Hướng dẫn chọn mua và bảo quản giày bảo hộ Safety Jogger

Hướng dẫn chọn mua và bảo quản giày bảo hộ lao động Safety Jogger

1. Chọn đúng kích cỡ giày

Nhiều trường hợp chọn giày không đúng với kích cỡ chân, đó có thể là to hơn hoặc nhỏ hơn. Tuy nhiên việc này sẽ khiến cho đôi chân bạn không thoải mái, gây khó chịu hoặc bị chèn ép ảnh hưởng đến quá trình đi lại, lao động.

2. Chọn giày phù hợp yêu cầu công việc

Để đảm bảo công việc được diễn ra đúng tiến độ, năng suất lao động cao bạn nên chọn giày bảo hộ lao động phù hợp với mục đích, yêu cầu công việc. Nếu phải tiếp xúc, di chuyển nhiều trên bề mặt trơn, nhẵn thì thiết kế đôi giày cần trang bị các yếu tố tăng ma sát như đế có các khe rãnh chắc chắn. Hoặc môi trường chứa nhiều vật nhọn, sắc cạnh như đinh, ốc vít… thì phần lót đế hay mũi giày có thêm thép kĩ thuật nhằm chống bị đâm xuyên gây ảnh hưởng tới đôi chân bạn.

Lựa chọn giày bảo hộ phù hợp với môi trường làm việc
Lựa chọn giày bảo hộ phù hợp với công việc và môi trường làm việc
Kiểm tra giày bảo hộ

Khi mua giày bạn chú ý kiểm tra lại các chi tiết bên trong và ngoài mặt giày. Điều này là cần thiết bởi nếu phát hiện ra giày bảo hộ bị bong tróc, tuột chỉ, đế tháo rời… bạn nên yêu cầu được đổi lại. Một đôi giày tốt với các chi tiết kĩ thuật tỉ mỉ, nguyên vẹn sẽ đảm bảo an toàn cho đôi chân giúp bạn yên tâm thực hiện công việc.

3. Vệ sinh giày

Khi bắt buộc làm việc ngoài trời khiến giày bị ướt, cách tốt nhất là lấy giấy báo vo tròn, nén chặt lại và để vào trong giày. Giấy báo có tác dụng hút ẩm rất tốt. Tránh dùng nhiệt độ cao để làm khô sẽ gây ảnh hưởng tới các chi tiết kĩ thuật của giày. Ngoài ra để tăng độ bền cho giày bảo hộ, bạn nên vệ sinh và bảo quản bằng cách lấy khăn mềm lau bụi bẩn, bùn đất bám vào sau khi hoàn thành công việc.

Giày dép bảo hộ Nhân Phát là đơn vị chuyên phân phối đa dạng các loại sản phẩm giày bảo hộ lao động thuộc thương hiệu Jogger.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


ZaloGọi điện